26
05 - 2021
LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRỞ NÊN VĨ ĐẠI

12294948134210 90284679321572 66307336277786 97n.jpg

Cuộc sống đang đi theo chiều hướng quá nhanh, khiến con người ta phải chạy đua theo những thứ mơ hồ. Sẽ là một lý tưởng sống đẹp khi được làm những điều bạn thích, nhưng ai cũng làm việc mình thích thì sẽ không có những trường hợp ủ rũ khi đi làm, chán nản khi đi học, bực bội khi làm việc nhà… Ai cũng muốn có cho mình công việc nhẹ nhàng – lương cao, tỉnh dậy đi điều đó chỉ có trong mơ mà thôi.

Steve Jobs - doanh nhân, người sáng lập và dẫn dắt Apple trở thành công ty công nghệ hàng đầu thế giới cũng đã từng nói:” Cách duy nhất để làm được những điều vĩ đại là yêu thích thứ bạn làm”. Đúng vậy, thay vì cứ chán chản, tuyệt vọng với công việc hiện tại, tại sao chúng ta không chấp nhận thực tại, cố gắng tìm hiểu những việc mà mình đang làm. Mỗi hành động, ngành nghề, công việc đều có một nét thú vị riêng. Bạn chưa tìm hiểu, chưa thử sức không có nghĩa bạn không làm được, một khi bạn đã cảm thấy thích thì chính lúc đó cuộc sống của bạn lại thành công thêm một bước. Học cách yêu thích hiện tại là yêu thích chính mình. Làm gì cũng thế, dù việc nhỏ hay lớn đều phải đặt cái tâm của bản thân vào đó, thổi hồn vào nó bằng sự nhiệt huyết. Không cần bạn đam mê nó, chỉ cần bạn chịu thấu hiểu nó thì tức khắc sẽ thành công.

Sự yêu thích giúp bạn có thêm năng lượng vượt qua thử thách, sự yêu thích mang đến cho bạn sự nhiệt huyết nhất trong từng hành vi... Như những bông hoa tích lũy đủ những chất dinh dưỡng sẽ nở và tỏa ra hương thơm, các bạn đều là những bông hoa và sẽ kết thành một vườn hoa, phía trước vườn hoa là một bầu trời hương thơm ngào ngạt và điều vĩ đại sẽ đến với các bạn!