10
06 - 2021
CHUNG TAY ỦNG HỘ QUỸ VẮC XIN PHÒNG CHỐNG COVID19

Đợt bùng phát thứ 4 của dịch Covid-19, nước ta hứng chịu ảnh hưởng nặng nề. Dịch tràn vào bệnh viện, khu công nghiệp, đẩy số lượng bệnh nhân tăng đột biến. Nhìn sang các quốc gia khác, chúng ta đều thấy tầm quan trọng của việc tiêm vắc xin.

Việt Nam đang trải qua những ngày căng mình đối phó với với đợt bùng phát thứ 4. So với 3 đợt trước, với chủng virus biến thể mới, số lượng bệnh nhân tăng đột biến, mức độ nguy hiểm khó lường.

Hơn một tháng kể từ ngày dịch Covid-19 tái xuất, việc đầu tiên chúng ta hay làm mỗi buổi sáng thức dậy là mở xem tin tức. Sáng nay, lại có bao nhiêu ca dương tính mới? Những nơi các bệnh nhân từng ghé thăm? Đoạn đường nào bị cách ly? Dịch đã tiến đến gần nơi mình sinh sống, làm việc hay chưa?...

vaccine2061612 604026754-1614 009930020.jpg

Chúng ta đang học cách sống chung với loại “giặc” dịch đầy nguy hiểm. Thậm chí so với các đợt trước, diễn tiến bệnh cũng nhanh hơn, đáng sợ hơn, gây chết chóc ngay cả với bệnh nhân trẻ không mắc bệnh lý nền như BN4807. Tuy nhiên, bên cạnh những người có khả năng tự tìm kiếm phương thức để được tiêm vắc xin phòng ngừa Covid-19, thì vẫn còn nhiều người dân vẫn phải vất vả tìm cách “lách hàng rào cách ly” để đi làm mưu sinh. Đặt trong bối cảnh dịch bệnh, chúng ta trách móc họ không chịu tuân thủ quy định, nhưng rồi lại vừa thương cho đồng bào, nếu không đi làm thì rất có thể cuộc sống sẽ lâm vào cảnh bế tắc, khó khăn về kinh tế.

Đất nước còn nhiều khó khăn phải đối mặt, nhưng nếu tất cả chúng ta cùng đồng lòng vì Tổ quốc, thì hàng triệu trái tim cũng đồng nghĩa với hàng triệu liều vắc xin. Các y, bác sĩ, các chiến sĩ, tình nguyện viên lực lượng tuyến đầu đã và đang rất miệt mài công việc. Họ đã làm rất tốt, nhưng họ cũng đã thấm mệt rồi, sau những đợt dịch càn quét.

Nếu khoanh tay đứng nhìn trong thời điểm này, sẽ có ngày có thể phải bất lực nhìn người thân mình đau đớn vì bị nhiễm bệnh, như những hình ảnh đau đớn diễn ra ở Ấn Độ. Một trái tim bằng một liều vắc xin Ngay đầu tháng 6, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư hướng dẫn về tổ chức, hoạt động, quản lý, sử dụng và chế độ kế toán, quyết toán, công khai tài chính Quỹ vắc xin phòng Covid-19. Thông tư có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký. Quỹ Vắc xin phòng Covid-19 liên tục nhận được sự ủng hộ của người dân, doanh nghiệp từ khi được thành