Đối với các doanh nhân hay các nhà làm kinh doanh đã quá quen thuộc với chủ đề “bong bóng” kinh tế (là hiện tượng chỉ tình trạng thị trường trong đó giá hàng hóa hoặc tài sản giao dịch tăng đột biến đến một mức giá vô lý hoặc mức giá không bền vững). Nhưng đối với thị trường Bất động sản, đặc biệt là ngày nay lại khó có khả năng xảy ra hiện trạng thế.

hihi 2

Nguồn vốn xã hội phân bổ hợp lí, nhu cầu mua bán nhà đất cao khiến “ bong bóng” khó hình thành. Trong năm 2021, kinh tế Việt Nam có nhiều triển vọng. Điều kiện ổn định của kinh tế vĩ mô tạo đà cho thị trường bất động sản trong thời gian tới. Theo đó, kịch bản thị trường địa ốc năm nay có khả năng cao mang nhiều màu sắc tích cực, sức khỏe ngành bất động sản Việt Nam sẽ nằm trong mức tốt đến rất tốt trong thời gian tới. Báo cáo thị trường năm 2020 của Bộ Xây dựng ghi nhận, trong bối cảnh Covid-19, giá bất động sản ở một số phân khúc trọng điểm không hề đi lùi.

hoho 1

Thực tế cho thấy, giá bất động sản liên tục tăng tại các đô thị lớn, các mặt hàng bất động sản loại C gần như đã “mất tích” tại TP.HCM tuy nhiên thị trường này vẫn chưa đủ điều kiện tạo ra tình trạng giá nhà đất tăng đột biến đến một mức giá vô lí hoặc mức giá không bền vững. Vì những minh chứng thấy rằng: room tín dụng hiện còn lớn, lãi suất ngân hàng đang giảm và nằm trong tầm kiểm soát, nguồn vốn phân bổ không đổ dồn cho ngành địa ốc, hơn hết nguồn cung sản phẩm trên thị trường thật sự đang hiếm.

Hehe

Gía bất động sản hiện vẫn đang tăng nhưng các giao dịch trên thị trường không bị mất nhiệt, bên cạnh đó các tỉnh thuộc vùng ven TP.HCM đều có tỷ lệ hấp thụ cao trên hầu hết phân khúc thị trường. Hiện tại, trong khi ngân hàng hạ lãi suất, giá vàng tăng không bền vững, chứng khoán hấp dẫn nhưng khó đầu tư, thì bất động sản là kênh giữ tiền hấp dẫn. Việc sôi động đầu tư vào nhà đất trong thời gian qua vốn chỉ là câu chuyện người dân chuyển kênh đầu tư.

Theo Tất Đạt – Vnexpress