Báo cáo thị trường nhà ở TP HCM của JLL ( Tập đoàn Jones Lang) Việt Nam cho biết, trong 3 tháng qua, dù Covid-19 bùng phát lần ba, giá chào bán nhà trên thị trường vẫn tăng nhẹ gần 1%, đà tăng có thể mạnh hơn trong quý II.

Hihi 1

Báo cáo thị trường nhà ở TP HCM của JLL Việt Nam cho biết, trong 3 tháng qua, giá chào bán căn hộ trên thị trường sơ cấp (chào bán lần đầu) đạt bình quân 2.468 USD mỗi m2, tăng 0,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Dù cuối tháng một đại dịch bùng phát lần ba nhưng diễn biến này ít tác động đến thị trường do dịch bệnh nhanh chóng được kiểm soát tích cực. Nguồn cung căn hộ tại TP HCM có sự phục hồi tích cực trong quý đầu năm với 3.900 căn mở bán chính thức, tăng 73% so với cùng kỳ năm ngoái

Nguyên nhân giá bán các dự án chung cư vẫn đi lên do nguồn cung chủ yếu từ phân khúc trung cấp (chiếm 80% rổ hàng) vẫn duy trì ở cột giá khá cao và đón thêm một dự án hạng sang. Dự kiến trong những tháng tới, giá chào bán căn hộ vẫn tiếp tục tăng. Quỹ đất trống trong trung tâm ngày càng hạn chế trong khi cơ sở hạ tầng tại các khu vực cửa ngõ thành phố đã được hoàn thiện, là động lực thu hút ngày càng nhiều khách mua để ở ra các khu vực ngoại thành.

Hoho

JLL dự báo nguồn cung nhà ở tại TP HCM trong năm 2021 có thể được cải thiện trong những quý tới. Các dự án chủ yếu đến từ cửa ngõ phía Đông và phía Nam thành phố. Quỹ đất khan hiếm và nguồn cung hạn chế ở khu vực nội thành đã giúp chuyển hướng nguồn cung và nguồn cầu sang khu vực ngoại thành, nơi có quỹ đất lớn và mạng lưới giao thông dần hoàn thiện.

Theo Trung Tín – Vnexpress